Trang chủ Khắc phục lỗ hổng Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 tại Thành phố Hồ...

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra ngày 23/11

635
0

Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam lần thứ 10 với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới” do Sở TT&TT Tp. Hồ Chí Minh và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) phối hợp tổ chức.


Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo
Tại buổi họp báo diễn ra ngày 6/11/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cho biết: Thách thức về ATTT đang là vấn đề lớn trong mỗi doanh nghiệp. Trong những năm qua, các cơ quan của Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản trong lĩnh vực ATTT, tuy nhiên việc triển khai công tác đảm bảo ATTT ở các địa phương, doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn trở ngại.

Mới đây, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã công bố báo cáo về Chỉ số ATTT mạng toàn cầu 2017, trong đó Việt Nam đứng vị trí 101 trong tổng số 165 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát đánh giá. Qua đó cho thấy, việc triển khai công tác đảm bảo ATTT, phòng chống tội phạm công nghệ cao của Việt Nam so với thế giới vẫn còn nhiều thách thức.

Ngoài ra, việc triển khai các ứng dụng thành phố thông minh trên nền tảng một thế giới kết nối là xu thế bắt buộc của quá trình đô thị hóa. Điều này đem lại nhiều lợi ích to lớn, đồng thời lại là một thách thức cho công tác đảm bảo ATTT…

Đây sẽ là những nội dung được đưa ra thảo luận trong chuỗi sự kiện Ngày ATTT Việt Nam 2017. Đặc biệt, chương trình năm nay còn có buổi Tọa đàm dành cho lãnh đạo, quản lý Nhà nước với chủ đề “An toàn thông tin trong thời kỳ mới”.

Hội thảo chính diễn ra vào ngày 23/11/2017, sẽ gồm nhiều chủ đề như: ATTT và thách thức đối với phát triển đô thị thông minh; Bảo vệ hạ tầng trọng yếu CNTT, phát hiện phòng ngừa, cảnh báo và tổ chức ứng cứu sự cố – Nguồn nhân lực và Đào tạo ATTT; ATTT trong môi trường điện toán đám mây, dữ liệu lớn và kết nối vạn vật…

Bên cạnh các bài tham luận, hội thảo còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Hồng Loan